1. Vị trí chức năng:

Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên và Môi trường tỉnh thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường là đơn vị sự nghiệp tự chủ, tự chịu trách nhiệm vê tài chính thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường, có chức năng giúp Giám đôc Sở tô chức thực hiện công tác trên lĩnh vực tài nguyên và môi trường trên địa bàn tỉnh.

2. Nhiệm vụ:

Tham mưu Giám đốc Sở:

a) Trên cơ sở chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước đế xây dựng chương trình, ké hoạch ngắn hạn, dài hạn về lĩnh vực tài nguyên và môi trường trình cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định và tổ chức triển khai thực hiện khi được phê duyệt.

b) Về lĩnh vực tài nguyên đất:

- Tham gia, tư vấn Giám dốc Sở Tài nguyên và Môi trường về các giải pháp, biện pháp xử lý những vấn đề thuộc lĩnh vực tài nguyên đất.

- Điều tra, khảo sát, đo dạc và lập các loại bản dồ địa chính, bản đồ giải thửa, bản đồ địa hình, bản dồ phân hạng đất; đánh giá đất; xác định giá đất; bản đồ nông hóa thổ nhưỡng ...; đo đạc chỉnh lý biến động đất tỷ lệ từ 1/200 đến 1/10.000; đo đạc thiêt kê cải tạo đồng ruộng.

- Xây dựng các loại hồ sơ địa chính, hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, thống kê đất, kiểm kc đất theo ycu cầu của các cá nhân, tổ chức, cơ quan, đơn vị có nhu cầu.

- Thực hiện hoạt động dịch vụ cung ứng các loại thiết bị, vật tư chuyên ngành địa chính.

đ) Kiểm định chất lượng công trình; đo vẽ, lập bản đồ địa giới hành chính các cấp; fư vấn quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất trên địa bàn tỉnh; lập bản đồ điều tra khảo sát, lập bản đồ rừng và đất lâm nghiệp.

c) Về lĩnh vực tài nguyên khoáng sản:

-Thực hiện dịch vụ điều tra, khảo sát, thăm dò địa chất, khoáng sản, địa chất công trình theo yêu cầu;

- Tư vấn khảo sát, thăm dò và thiết kế khai thác mỏ;

- Tư vấn quy hoạch tài nguyên khoáng sản, trắc địa công trình, đo vẽ và lập bản đồ địa chất, khoáng sản.

d) Về lĩnh vực tài nguyên nước:

-Thực hiện dịch vụ điều tra, khảo sát, thăm dò tài nguyên nước, phân tích cơ lý đất, đá và fyóa sinh nước theo yêu cầu;

- Lập bản đồ địa chất thủy văn, địa chất công trình cho các cá nhân, tố chứcpcơ quan, đơn vị có nhu cầu;

- Tư vấn quy hoạch sử dụng tài nguyên nước.

đ) Về lĩnh vực môi trường:.

- Tư vấn lập các dự án về phòng, chống, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, tăng cường tiềm lực quan trắc và phân tích môi trường, theo dõi diên biên môi trường; Lập báo cáo quy hoạch quan trắc môi trường, báo cáo môi trường hàng năm; đánh giá tác động môi trường cho các cá nhân, tô chức, doanh nghiệp có nhu cầu.

- Thực hiện dịch vụ lập báo cáo đánh giá tác động môi trường theo yêu câu của chủ dự án đầu tư;

- Phối kết hợp với các tổ chức, cá nhân, cơ quan có thẩm quyên trong nước thực hiện các chương trình, dự án, đề tài nghiên cứu khoa học công nghệ trong lĩnh vực bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật.

e) Thực hiện quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm, quản lý, sử dụng tài sản, tài chính, đội ngũ công chức, viên chức, lao động của Trung tâm;

Chủ động phối hợp với các phòng, đon vị trực thuộc sở và các phòng, đơn vị có liên quan trong tỉnh thực hiện các nhiệm vụ thuộc phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn của Trung tâm.

f) Thực hiện một số nhiệm vụ khác do Lãnh đạo sở giao.

3. Tổ chức và biên chế:

3.1  Lãnh đạo Trung tâm: Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên và Môi trường tỉnh gôm có Giám đốc, các Phó Giám đốc và các viên chức theo chỉ tiêu biên chế được giao, người lao động hợp đồng dài hạn, lao động thời vụ nếu có.

- Nhiệm vụ của Giám đốc, Phó Giám đốc và các viên chức thuộc Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên và Môi trường theo Bản mô tả vị trí việc làm đã được phê duyệt.

- Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên và Môi trường quy định cụ thể nhiệm vụ của các phòng chuyên môn nghiệp vụ thuộc Trung tâm trình Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường phê duyệt theo quy định.

3.2. Các phòng chuyên môn, nghiệp vụ: 02 phòng.

a)  Phòng Tố chức - Hành chính;

b)  Phòng Kế hoạch - Tài chính.

3.3 Các tổ chức trực thuộc Trung tâm: Tổ, đội thực hiện nhiệm vụ trên lĩnh vực tài nguyên đất, nước, khoáng sản và môi trường.

3.4 Cơ chế tài chính của Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên và Môi trường thực hiện theq Nghị định số 43/2006/NĐ-CP ngày 25/4/2006 của Chính phủ; Quyết định số 442/QĐ-UBND ngày 09/8/2013 của ƯBND tỉnh Gia Lai về việc giao quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm về tài chính giai đoạn 2013-2015 cho Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên và Môi trường.

Xem chi tiết kết quả xử lý hồ sơ tại đây