Chức năng nhiệm vụ:

1.    Tổ chức thực hiện chương trình, kế hoạch thu thập, cập nhật, lưu trữ và khai thác thông tin tư liệu tài nguycn và môi trường; ứng dụng, phát triển công nghệ thông tin tài nguyên và môi trường của địa phương thuộc phạm vi quản lý của Sở.
2.    Tổ chức xây dựng, quản lý, vận hành cơ sở dữ liệu tài nguyên và môi trường cấp tỉnh thuộc phạm vi quản lý của Sở.
3.    Tổ chức thực hiện công tác tin học hóa quản lý hành chính nhà nước về các lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý của Sở; Phối hợp hướng dẫn, kiểm tra, quản lý các hệ thống thông tin và các phần mền quản lý chuyên ngành; Đòn đốc việc thực hiện eác văn bản quy phạm pháp luật về lĩnh vực công nghệ thông tin.
4.    Quản trị vận hành hạ tầng kỹ thuật, duy trì hoạt động của cổng thông tin điện tử hoặc trang thông tin điện tử, thư viện điện tử, bảo đảm việc cung cấp dịch vụ hành chính công trên mạng thuộc phạm vi quản lý của Sở.
5.    Bảo đảm an toàn và bảo mật hệ thống thông tin, các cơ sở dữ liệu điện tử về tài nguyên và môi trường; Quản lý, lưu trừ và cung cấp thông tin, tư liệu về tài nguyên và môi trường thuộc phạm vi quản lý của Sở.
6.    Thẩm định các dự án về ứng dụng công nghệ thông tin, các phần mềm chuyên ngành và cơ sở dữ liệu thuộc phạm vi quản lý của Sở Tài nguyên và Môi trường.
7.    Tổ chức xây dựng, nghiên cứu và thực hiện các chương trình, đề tài, đề án về công nghệ thông tin. Tập huấn và chuyển giao các ứng dụng công nghệ thông tin, phần mềm ứng dụng chuyên ngành cho cơ sở và các đối tượng sử dụng theo quy định cùa pháp luật.
8.    Thống kê, báo cáo về lĩnh vực công nghệ thông tin và dữ liệu về tài nguyên và môi trường của Sở Tài nguyên và Môi trường.
9. Quản lý tổ chức bộ máy, công chức, viên chức, lao động, tài chính, tài sản thuộc phạm vi quản lý của Trung tâm theo phân cấp của Sở Tài nguyên và Môi trường và quy định của pháp luật.
10. Thực hiện các nhiệm vụ khác do Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường giao.

Lãnh đạo Trung tâm:
-    Trung tâm Công nghệ thông tin có Giám đốc và các Phó Giám đốc theo quy định.
-    Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin chịu trách nhiệm trước Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, trước pháp luật về toàn bộ hoạt động của Trung tâm.
-    Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin là người giúp Giám đốc Trung tâm, phụ trách một hoặc một số lĩnh vực công tác do Giám đôc Trung tâm phan cong; chịụ trách nhiệm trươc Giám đốc Trung tâm và trước pháp luật về nhiệm vụ được phân công. Khi Giám đốc Trung tâm vắng mặt, một Phó Giám đốc được Giám đốc ủy quyền điều hành hoạt động của Trung tâm.
-    Việc bổ nhiệm, miễn nhiệm Giám đốc, Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin thực hiện theo tiêu chuẩn chuyên môn, nghiệp vụ, theo quy định của pháp luật và theo phân cấp quản lý cán bộ của ủy ban nhân dân tỉnh.
*    - Nhiệm vụ cụ thể của Giám đốc, Phó Giám đốc và các viên chức thuộc Trung tâm Công nghệ thông tin theo Bản mô tả vị trí việc làm đã được phê duyệt.
-    Giám đốc Trung tâm Công nghệ Thông tin quy định cụ thể nhiệm vụ của các phòng chuyên môn nghiệp vụ thuộc Trung tâm trình Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường phê duyệt theo quy định.
b) Các phòng chuyên môn, nghiệp vụ
-    Phòng Hành chính - Tổng hợp;
-    Phòng Dữ liệu và Lưu trữ;
-    Phòng Phát triển công nghệ.
* Biên chế
-    Biên chế của Trung tâm Công nghệ thông tin gồm có biên chế công chức và biên chế sự nghiệp do Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin xác định trên cơ sớ vị trí việc làm phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức, trình Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường quyết định trong tổng số biên chế của Sở được ủy ban nhân dân tỉnh giao theo quy định của pháp luật. Ngoài biên chế được giao, Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin được ký hợp đồng lao động để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ và khối lượng công việc theo quy định của pháp luật;
-    Việc quản lý, sử dụng biên chế của Trung tâm Công nghệ thông tin được thực hiện theo quy định của Luật Cán bộ, công chức; Nghị định số 06/2010/NĐ-CP ngày 25 tháng 01 năm 2010 của Chính phủ quy định những người là công chức; Nghị định số 41/2012/NĐ-CP ngày 08 tháng 5 năm 2012 của Chính phủ quy định về vị trí việc làm trong đơn vị sự nghiệp công lập; Nghị định sổ 43/2006/NĐ-CP ngày 25 tháng 4 năm 2006 của Chính phủ quy định quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm về thực hiện nhiệm vụ, tổ chức bộ máy, biên chế vá tài chính đối với đơn vị sự nghiệp công lập và các văn bản hướng dẫn các.

Xem chi tiết kết quả xử lý hồ sơ tại đây